Sầu Riêng Dona

Sầu Riêng Dona

Sầu riêng Dona (Sầu riêng hạt lép) là giống sầu riêng con của giống Monthong Thái, được người tiêu dùng ưa chuộng trong nhiều năm liền vì phần cơm dày và vàng, cùng hương thơm ngậy và độ béo vừa phải.

  • Liên hệ

Sầu riêng Dona cho trái đều sau khoảng 3 năm kể từ khi trồng. Trái có hình bầu dục dài với đuôi thon, đầu hơi nhọn, gai thưa và lớn. Khi chín, vỏ sầu riêng có màu xanh sáng nhạt, hơi ngả vàng, rất bóng và thấy rõ rãnh phân tách múi. Bên cạnh đó, để phân biệt, lá sầu riêng Dona thuôn dài với ngọn lá nhọn, mặt trên lá có màu xanh đậm, mướt bóng trong khi mặt dưới lá hơi ngả vàng hoặc hồng. Cây sầu riêng Dona có hoa dạng dài với cuống hoa ngắn khoảng 3 – 4 cm.

(Hình ảnh trái sầu riêng Dona)

Sầu riêng Dona không chỉ chiếm ưu thế với phần cơm dày và vàng, cùng hương thơm ngậy và độ béo vừa phải, mà khi ăn còn cảm nhận được hương vị ngọt thanh trên từng múi sầu riêng.

(Hình ảnh múi sầu riêng Dona)


Sầu riêng Dona hiện được Queen Farm vun trồng theo tiêu chuẩn mô hình VietGAP trên vùng đất đỏ bazan phì nhiêu màu mỡ và đầy chất dinh dưỡng, cùng với nguồn nước dồi dào và quy trình kỹ thuật chặt chẽ từ chăm sóc, sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh đến tỉa cành hợp lý, đã góp phần gia tăng đáng kể chất lượng và giá trị của sản phẩm.

(Hình ảnh vườn sầu riêng Queen Farm)

Sản phẩm cùng loại